A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Đông Hợp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 năm học 2020- 2021

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HỢP

ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO NĂM HỌC MỚI 2010-2021
 

Năm học 2020-2021 là năm học vẫn đang diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương trong cả nước và điều khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là làm sao để bảo đảm an toàn phòng dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong năm mới.

Để đảm bảo cho năm học mới được an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Trường Mầm non Đông Hợp đã phun thuốc khử khuẩn tại các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp và đã lau chùi đồ dùng, đồ chơi, phòng học, nhà vệ sinh, cánh cửa, đánh sập, giặt chăn, chiếu bằng ClopamimB phòng chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho năm học mới

       Lễ Khai giảng năm học 2020- 2021 năm nay cũng sẽ rất đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đối phó với dịch bệnh Covid-19. Theo khung kế hoạch năm học 2020-2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tất cả các em học sinh trên cả nước sẽ chính thức tựu trường từ ngày 01/9 và khai giảng năm học mới vào ngày 05/9. Đó là kế hoạch chung, còn ở mỗi tỉnh tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh mà phòng GD&ĐT quyết định cho phù hợp, với quan điểm là phải đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
      Ở tỉnh Thái Bình, ngoài việc thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh cũng chủ động chuẩn bị các kế hoạch cho ngày tựu trường, khai giảng năm học mới với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của học sinh, vừa tạo không khí sôi nổi học tập ngay từ đầu năm học. Xác định khâu xây dựng các phương án, chuẩn bị càng kỹ càng thì càng đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan, tỉnh cũng đã tính đến các phương án, kế hoạch phù hợp với thực tế, điều kiện ở từng địa phương và đồng thời, chuẩn bị các biện pháp học tập an toàn sau khai giảng năm học mới.
      Dựa vào kế hoạch của Tỉnh, sự chỉ đạo của UBND huyện, phòng GD&ĐT Đông Hưng thực hiện theo kế hoạch, các trường mầm non, tiểu học, THCS tựu trường ngày 01/9.  Lễ khai giảng tổ chức vào ngày 05/9. Tất cả hoạt động diễn ra trong ngày tựu trường, ngày khai giảng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Đối với các trường mầm non tùy diện tích, địa điểm tổ chức Lễ khai giảng mà bố trí cho học sinh dự khai giảng cho phù hợp, các nhà trường tổ chức khai giảng cho các cháu tại các nhóm lớp, không bắt buộc toàn thể học sinh phải tập trung tại một điểm để dự khai giảng. Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng trang nghiêm. Thời gian tổ chức không quá 45 phút. Không tổ chức họp mặt, liên hoan nhân khai giảng năm học mới. Các trường học chuẩn bị trước phương án cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường lớp; đồng thời thực hiện các văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; thực hiện khử khuẩn, bắn nhiệt độ, ngồi giãn cách, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh khi các con trở lại trường.      

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi học sinh đến trường, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn bằng nước rửa tay khô khi đến trường; thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng. Đặc biệt, tránh tập trung đông, đảm bảo giãn cách khi học sinh đến trường và sau buổi học. Trong thời gian học sinh học tập, ăn, ngủ tại trường, giáo viên theo dõi sức khỏe, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó 

 

 

 

Để ngày khai giảng năm học mới 2020-2021 diễn ra đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn, rất cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan