Báo cáo tổ chức hưởng ứng tuần lế học tập suốt đời trường mầm non Đông Hợp

PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HƯNG
TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HỢP
  Số:15 /BC-MN

Độc lập–Tự do–Hạnh phúc

Đông Hợp, ngày 08 tháng 10  năm 2019

TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch số 60/KH-UBND  ngày 25/9/2020 của ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng;Kế hoạch số 19/KH- TrMN của trường mầm non Đông Hợp.

Trường Mầm non Đông Hợp báo cáo về việc thực hiện hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 như sau:

1.Chủ đề: Nhà trường đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

2. Thời gian thực hiện:

Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, nhà trường đã triển khai thực hiện từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 07/10/2020

3. Một số hoạt động chính trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:

Căn cứ vào tình hình cụ thể của nhà trường, với đối tượng là bậc học Mầm non. Do vậy để CBGVNV của nhà trường có thêm kinh nghiệm giáo dục cho các cháu nhằm hình thành nhân cách cho trẻ một cách toàn diện hơn. Bởi đặc điểm tâm sinh lý của trẻ là: “Học chơi, chơi bằng học”, vì thế mà người giáo viên cần phải hiểu được tâm sinh lý của trẻ để cùng kết hợp với các bậc phụ huynh nhằm CS&GD cho các cháu một cách toàn diện và tốt nhất.

- Tổ chức cho học sinh mẫu giáo của nhà trường tham gia hoạt động vệ sinh phòng chống dịch bệnh co vitd-19. và các hoạt động trong góc thư viện của lớp, sưu tầm tranh ảnh, sách vở  làm phong phú thêm góc thư viện của lớp. Giáo viên giành thời gian kể chuyện, đọc thơ cho trẻ nghe, và đọc sách tranh truyện cùng trẻ

- Thường xuyên chau dồi cho mình những kiến thức về các lĩnh vực bằng cách tích cực tham khảo các tư liệu, tài liệu sách báo trên các phương tiện truyền thông, tham gia

các lớp đào tạo… để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sống và năng lực chuyên môn.

- Biết tạo môi trường hoạt động phong phú cho trẻ học tập và làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo, trang trí lớp theo chủ đề, nội dung….

- Hưởng ứng thi đua làm đồ dùng, đồ chơi tự làm bằng phế liệu.

- Thường xuyên nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của các cấp, các quyết định, thông tư, chỉ thị, các văn bản pháp quy về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của ngành và nhà trường cũng như địa phương. Đặc biệt là các loại tài liệu hướng dẫn tích hợp các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bác đã dặn mọi người phải hiểu rằng “Học để làm gì?” và hưởng ứng các phong trào phát động thi đua với chủ đề “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 là học để trở thành người công dân có ích cho XH với các khẩu hiệu sau:

+ Học tập để hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân.

+ Học để phát triển quê hương, đất nước.

+ Khuyến học, khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao.

+ Học tập của người lớn, làm cho tài nguyên con người được cải tạo và PT.

+ Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc.

+ Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng có hiệu quả.

+ Học để trở thành người công dân tốt.

+ Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả.

+ Học để trở thành công dân tốt.

+ Học tập suốt đời - chìa khóa của thành công.

+ “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.

Vì vậy việc xây dựng xã hội học tập là nghĩa vụ, là trách nhiệm của toàn Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đối với giáo viên mầm non thì phải khẳng định rằng: “Học tập là để tích lũy kiến thức nhằm hình thành nhân cách, kỹ năng sống, thói quen, các hành vi văn minh…cho các cháu để trở thành người công dân tốt trong tương lai”.

Đối với trường mầm non Đông Hợp, tập thể CBGVNV và các cháu cũng đều tham gia và hưởng ứng tích cực “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” để trau dồi và tích lũy thêm kinh nghiệm sống, các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, về xã hội, vể cách giao tiếp ứng xử… để trở thành người công dân tốt trong xã hội.

4. Tổ chức thực hiện

Thời gian và nội dung thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” được tổ chức và thực hiện như sau:

Thứ

Địa điểm

Năm

01/10/2020

- Dự lễ khai mạc phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

- Cắt băng dôn, khẩu hiệu tuyên truyền trong thời gian học tập.

- Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tới toàn thể CB-GV-NV toàn trường.

- Văn phòng nhà trường.

Sáu

02/10/2020

- Triển khai các hoạt động học tập của tuần lễ học tập suốt đời tới toàn thể CB-GV-NV.

- Các nhóm, lớp.

Bẩy

03/10/2019

- Triển khai HD CB-GV-NV học tập và thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  HCM để đưa vào các nội dung hoạt động của các chủ đề, chủ điểm.

- Các nhóm lớp

Hai

04/10/2020

Tổ chức các hoạt động giao lưu, các buổi tọa đàm về chuyên môn và xây dựng XHHT; tổ chức hoạt động, chương trình kỷ niệm 51 năm thực hiện di chức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ba

05/10/2020

Viết báo cáo thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nộp về PGD.

07/10/2020

Dự lễ tổng kết tuần lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Văn phòng nhà trường.

Trên đây là báo cáo việc thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 của trường Mầm non  Đông Hợp. Rất mong sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, để nhà trường tiếp tục thực hiện và triển khai tới toàn thể CBGV- NV sẽ “Học tập và học tập suốt đời” để trở thành những người công dân tốt của xã hội.

Nơi nhận:
- Phòng GD- ĐTĐông Hưng